Điều Trị Đau Thần Kinh Tọa

Nguyên nhân đau thần kinh tọa:

Thần kinh tọa là dây thần kinh dài nhất của cơ thể chạy từ phần hông cho xuống tới bàn chân. Dây thần kinh tọa điều khiển và chi phối hoạt động của đùi và hai chi. Khi dây thần kinh tọa bị tổn thương chắc chắn sẽ làm cho các hoạt động phía dưới bị ảnh hưởng.

  • Thoát vị đĩa đệm thắt lưng là nguyên nhân phổ biến nhất gây nên bệnh đau thần kinh tọa. Khi các đĩa đệm trong bao khớp bị chèn ép hoặc chấn thương tràn ra ngoài sẽ chèn ép vào các dây thần kinh
  • Thoái hóa cột sống do tuổi tác gây nên. Hầu hết những người cao tuổi đều bị thoái hóa cột sống, thoái hóa đĩa đệm. Nếu điều này xảy ra tại khu vực hông sẽ khiến cơ thể bị đau thần kinh tọa.

Lựa chọn cách điều trị bệnh đau thần kinh tọa phù hợp ở mõi đô tuổi khác nhau

  • Lồi, phình đĩa đệm: Lỗi phình đĩa đệm không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe của con người tuy nhiên nó cũng ảnh hưởng rất lớn nếu như vị trí nằm tại khu vực hông.
  • Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như chấn thương nhiễm trùng, u trong cột sống… cũng có thể gây đau thần kinh tọa

Vật lý trị liệu:

Người bệnh sẽ được tác động cơ học vào khu vực từ hông xuống chân. Cách cách tác động như kéo dãn cột sống, nắn cột sống, chiếu đèn hồng ngoại, sóng ngắn…

Các phương pháp này giúp cơ thể người bệnh được nắn chỉnh để trở lại trạng thái bình thường.

Nguyên nhân đau dây thần kinh tọa là do thoát vị đĩa đệm chèn ép dây thần kinh. Nếu chỉ sử dụng thuốc giảm đau, người bệnh không thể nào khỏi bệnh. Hơn nữa, việc tự ý dùng thuốc có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng, ảnh hưởng gan, thận và dạ dày… Vì vậy, người bệnh cần được chẩn đoán chính xác nguyên nhân để tìm được liệu trình điều trị thích hợp.

Chăm sóc y tế tại nhà – Tâm Đức đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân đau thần kinh tọa, giúp họ lấy lại niềm vui cuộc sống. Liệu trình chữa trị đau thần kinh tọa của ACC bao gồm trị liệu thần kinh cột sống kết hợp các bài tập vật lý trị liệu và các thiết bị máy móc tối tân nhằm tác động trực tiếp nguyên nhân gây bệnh, giúp chữa lành các cơn đau một cách tự nhiên mà không dùng thuốc hay phẫu thuật.

 

0901.167.491