khi nào cần bù nước điện giải?

Điện giải là yếu tố quan trọng giúp cơ thể hoạt động đúng cách. Do đó trong cuộc sống, quá trình cân bằng điện giải diễn ra tự nhiên, tương tự như hô hấp. Nếu cơ thể không thiếu nước, biểu hiện qua việc khát hoặc nước tiểu sẫm màu, và bạn ăn uống bình thường, điều đó nghĩa là môi trường bên trong vẫn cân bằng. Đối với đại đa số mọi người, chế độ ăn uống thông thường là nguồn cung cấp chất điện giải tốt nhất.

Tuy nhiên, ở vài trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như lúc vận động suốt thời gian dài (từ một giờ trở lên), hay sinh hoạt trong khu vực khí hậu nóng ẩm, bạn rất cần bổ sung khoáng chất. Vì khi đổ nhiều mồ hôi, chúng ta sẽ mất nước cùng với các khoáng chất như natri, kali can-xi, magie, phốt phát và clo. Điều này không chỉ khiến bạn suy giảm năng suất làm việc, mà còn có thể gây chóng mặt và ngất xỉu. Vấn đề tương tự cũng xảy ra nếu bạn bị nôn mửa hoặc tiêu chảy.

-Dấu hiệu cơ thể cần chất điện giải

Mất nước thường đi kèm thiếu hụt chất điện giải. Vì vậy, hãy chú ý đến các tín hiệu cho biết bạn cần uống nhiều nước hay tiêu thụ thêm các thực phẩm giàu khoáng chất. Nước tiểu sẫm màu và ít đi tiểu là hai dấu hiệu dễ nhận biết nhất. Ngoài ra, nhức đầu, mệt mỏi và tim đập nhanh cũng có thể là triệu chứng mất nước.

Để tìm hiểu xem liệu chúng ta có cần bổ sung chất điện giải sau khi chơi thể thao hay không, bạn hãy bước lên cân trước và sau buổi tập. Nếu trọng lượng cơ thể giảm từ 2% trở lên sau buổi tập, rất có khả năng bạn bị mất nước và khoáng chất điện giải. 

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ Y TẾ CHĂM SÓC CHO BẠN CALL: 0901167491

0901.167.491