Top 2 tác dụng của truyền nước biển bạn nên đọc trước khi làm

Thông thường khi vào bệnh viện, chúng ta thường bắt gặp ai ai cũng đều truyền nước biển, từ những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ cho đến mắc bệnh nặng. Và có một thắc mắc đặt ra đó là truyền nước biển có tác dụng gi? Tại sao phải truyền nước biển? có lẻ đây là vấn đề quan tâm không chỉ riêng ai. Hôm nay, để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin gởi đến bạn những nội dung hữu ích thông qua bài viết: Top 2 tác dụng của truyền nước biển bạn nên đọc trước khi làm. Mời bạn cùng đón xem

Truyền nước biển là gì?

Truyền nước hay còn gọi là truyền dịch – loại dung dịch hòa tan có chứa nhiều chất khác nhau hoặc nước biển vô khuẩn được đưa vào cơ thể qua tĩnh mạch. Và trong đó, phổ biển nhất là truyền nước biển hay còn gọi là chất điện giải, truyền nước. Trong nước biển (chất điện giải) này có các thành phần như natri, kali, canxi, magie. Mỗi thành phần mang đến một vai trò quan trọng riêng, giúp hỗ trợ sức khỏe được bình phục nhanh chóng. Bạn cũng có thể uống nước dừa sáp để cung cấp lượng nước khi bị mất nước quá nhiều.

Các loại truyền dịch phổ biến

Hiện nay, có rất nhiều loại truyền dịch được sử dụng vào những trường hợp khác nhau. Tuy nhiên, chúng được phân chia thành ba nhóm chính:

*Nhóm cung cấp nước hay còn gọi là truyền nước biển: đây là nhóm truyền dịch cho những trường hợp cần nước, mất máu như bị tiêu chảy, ói mửa, ngộ độc thức ăn,…hường là các dung dịch như lactate ringer, natri clorua 0.9%, bicarbonate natri 1,4%…

 *Nhóm cung cấp chất dinh dưỡng: trường hợp này dành cho những người bị suy kiệt thể chất, ăn uống kém, không tiêu hóa được thức ăn, không ăn được bằng đường miệng hoặc sau khi phẫu thuật. Các dịch được truyền như chất đạm, chất béo, vitamin, glucoza, amino,…

*Nhóm đặc biệt:dùng để truyền bù nhanh các chất albumin hay các dịch chất tuần hoàn trong cơ thể. Thường là dung dịch chứa albumin, dung dịch dextran, haes-steril, gelofusin hay dung dịch cao phân tử…

Top 2 tác dụng của truyền nước biển

– Cung cấp nước cho thể: Nước đóng vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nước có tác dụng hết sức quan trọng trong việc duy trì nhiệt độ cơ thể, chuyên chở, hấp thu các chất dinh dưỡng, loại bỏ các chất thải, phòng chống sự đóng cục máu, là thành phần cấu tạo các bộ quan trọng… và rất nhiều tác dụng khác. Chính vì vậy, khi cơ thể bị mất nước vì lý do gì đấy, bạn cần truyền nước để các phản ứng sinh lý hóa của cơ thể diễn ra bình thường.

-cung cấp chất điện giải: Trong nước biển truyền vào cơ thể có những chất điện giải vô cùng cần thiết cho cơ thể. Và những chất điện giải này đóng vai trò hết sức quan trọng. Cụ thể:

Natri: có vai trò duy trì độ pH trong cơ thể, kích thích dẫn truyền thần kinh và sự thẩm thấu dịch.

Canxi: góp phần quan trọng trong quá trình dẫn truyền tín hiệu nội bào và sự co cơ. Và hơn hết, canxi còn cấu tạo nên xương, giúp bảo vệ xương chắc khỏe.

Kali: Có nhiều trong nội bào, vì vậy chúng có nhiều vụ cân bằng lượng axit, áp suất thẩm thấu và giữ lại nước cho tế bào.

Magie: giúp điều chỉnh nồng độ khuếch tán trong cơ thể, cân bằng nồng độ lipid và protein.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC ĐỘI NGŨ Y TẾ TƯ VẤN CHĂM SÓC TẠI NHÀ 24/24 : 0901167491 hoặc 0911752754

0901.167.491