Xét Nghiệm Chuẩn Đoán Heroin – Tư Vấn Hướng Điều Trị

MOP (Chất ma túy dạng thuốc phiện: Heroin, Morphin)

– Nguyên nhân: có thể dùng đường miệng, mũi, tiêm tĩnh mạch hoặc tiêm bắp.

–  Hậu quả: Dùng quá liều có thể gây tư vong.

– Xét nghiệm chẩn đoán: Thuốc có tác dụng trong vòng 3-6 giờ, chuyển hóa với chỉ 2-12% được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng Morphin không thay đổi. Heroin nhanh chóng chuyển thành Morphin trong cơ thể. Bài tiết của heroin giống với Morphine Codein, cũng chuyển hóa rộng rãi với 10-15% ở dưới dạng Morphine hay Norcodein và tồn tại khoảng 3 – 7 ngày sau.

Các xét nghiệm và chẩn đoán
Chẩn đoán nghiện ma túy thường bắt đầu ở cấp độ bác sĩ gia đình, thường sau khi một thành viên trong gia đình đã lo ngại về hành vi của một thành viên khác của gia đình. Bác sĩ có thể đặt câu hỏi về tần suất sử dụng ma túy, cho dù bất kỳ thành viên gia đình đã chỉ trích việc sử dụng thuốc hoặc cho dù đã bao giờ cảm thấy có thể có một vấn đề.
Một chẩn đoán dứt khoát của nghiện ma túy thường xảy ra sau khi đánh giá của một bác sĩ tâm thần, tâm lý học hoặc một cố vấn chuyên ngành. Xét nghiệm máu không được sử dụng để chẩn đoán nghiện ma túy, nhưng có thể được sử dụng để xem liệu đã thực hiện một số loại thuốc trong thời gian qua.
Để được chẩn đoán với nghiện (chất phụ thuộc), phải đáp ứng các tiêu chí nêu ra trong chẩn đoán và thống kê DSM. Công bố bởi Hiệp hội Tâm thần Mỹ và được sử dụng bởi các chuyên gia sức khỏe tâm thần để chẩn đoán các điều kiện tinh thần.
Các tiêu chí sau đây phải được đáp ứng cho chẩn đoán là bị phụ thuộc.


Một mô hình sử dụng thuốc gây ra vấn đề quan trọng hoặc bị nạn trong đó bao gồm ba hoặc nhiều hơn sau đây, xảy ra bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian 12 tháng:
Phát triển lòng khoan dung, có nghĩa là thuốc có tác dụng ít hơn và cần nhiều thuốc hơn để có được trạng thái.
Có triệu chứng thể chất hoặc tâm lý, hoặc lấy một loại thuốc tương tự để tránh triệu chứng cai.
Thường mất số thuốc lớn hơn của trong một thời gian.
Tiếp tục thử để cắt giảm hoặc bỏ thuốc lá bằng cách sử dụng ma túy.
Dành một lượng thời gian dùng thuốc, sử dụng ma túy hoặc phục hồi sau những tác động của thuốc.
Bỏ hoặc cắt giảm tham gia xã hội, các hoạt động nghề nghiệp hoặc giải trí vì sử dụng ma túy.
Tiếp tục sử dụng ma túy ngay cả khi biết nó gây ra các vấn đề về thể chất hoặc tâm lý. .
Phương pháp điều trị và thuốc
Phương pháp điều trị nghiện ma túy bao gồm tổ chức chương trình điều trị nội trú hoặc ngoại trú, tư vấn và tham gia các nhóm tự giúp đỡ để giúp chống lại sử dụng thuốc gây nghiện một lần nữa. Tùy thuộc vào mức độ nghiện, có thể cần các bước để giúp cai nghiện.
Liệu pháp tư vấn. Các chương trình điều trị nghiện và các cuộc họp nhóm tự giúp đỡ có thể giúp vượt qua nghiện và trở lại tỉnh táo.
Chương trình điều trị. Điều trị thường bao gồm các chương trình giáo dục và các buổi trị liệu tập trung để được tỉnh táo và ngăn ngừa tái nghiện. Điều này có thể được thực hiện cá nhân, nhóm hoặc các buổi trong gia đình.
Tư vấn. Cá nhân hoặc gia đình tư vấn với nhà tâm lý học, bác sĩ tâm thần hay nhân viên tư vấn có thể giúp chống lại sự cám dỗ để tiếp tục sử dụng thuốc. Hành vi liệu pháp có thể giúp phát triển những cách để đối phó với cơn thèm thuốc, đề nghị các chiến lược để tránh thuốc và ngăn ngừa tái phát và đề nghị cung cấp như thế nào để đối phó với tình trạng tái nếu nó xảy ra. Tư vấn cũng có thể liên quan đến nói chuyện về công việc, vấn đề pháp lý và các mối quan hệ với gia đình và bạn bè. Tư vấn với các thành viên gia đình có thể giúp họ phát triển kỹ năng giao tiếp tốt hơn và để được hỗ trợ nhiều hơn.

0901.167.491