Xét Nghiệm Chuẩn Đoán Ma Túy Đá Amphetamin – Tư Vấn Hướng Điều Trị

MET là chất gây nghiện thuộc nhóm các chất kích thích dạng amphetamine. Khi dùng, nó tác động lên hệ thần kinh trung ương và kích thích giải phóng dopamine hàng loạt.

– Nguyên nhân: do sử dụng MET với liều thấp hoặc liều cao.

– Hậu quả:

+ Sử dụng MET với liều dùng thấp kéo dài, hành vi của người dùng trở nên không dự đoán được. Người bệnh có thể đang rất vui vẻ, hòa đồng và bình tĩnh, rồi lại trở nên giận giữ và kích động ngay sau đó. Việc khó ngủ và không ăn được khiến họ trở nên hết sức mệt mỏi và tiếp tục phải sử dụng methamphetamine để tỉnh táo trở lại.

+ Sử dụng MET với liều cao trong thời gian dài có thể dẫn đến trầm cảm, hoang tưởng (tin vào những điều không có thật), ảo giác (nghe thấy hoặc nhìn thấy những điều không có thật). Nhiều người có hành vi tự hủy hoại bản thân, tự tử, hay trở nên cực kỳ nguy hiểm và gây ra những hành vi bạo lực.

– Xét nghiệm chẩn đoán: MET là một loại ma túy tổng hợp, xuất hiện trong nước tiểu trong vòng 3 giờ sau khi sử dụng (bất kỳ đường nào) và tồn tại trong vòng 24-48 giờ sau khi dùng liều cuối.

MỘT SỐ BIỂU HIỆN HƯNG PHẤN KHI MỚI DÙNG MA TÚY ĐÁ

Cảm thấy khỏe khoắn tỉnh táo hơn lâng lâng sung sướng và tràn đầy sinh lực

Thông thái hơn tăng khả năng giao tiếp tăng ham muốn tình dục

Không cảm thấy đói, nhịp tim, huyết áp và thân nhiệt tăng, đồng tử giãn, thở nhanh.

Miệng khô hôi và khó nuốt, nếu dùng nhiều ngày sẽ có tình trạng mất nước và sốt cao.

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁT HIỆN

Theo dõi  phát hiện bắt quả tang khi đang sử dụng hoặc tịch thu dụng cụ sử dụng làm bằng chứng đối chất như bình ga mini bật lửa khò ống hút ống thủy tinh túi nilon đựng ma túy đá v.v…

Tìm chất gây nghiện trong máu (thử máu) áp dụng trong 4 đến 48 tiếng sau lần sử dụng cuối cùng

Tìm chất gây nghiện trong nước tiểu (test bằng que thử 4 chân, que thử 1 chân chỉ phát hiện được nhóm có gốc thuốc phiện như heroin, morphine) áp dụng trong 12 đến 96 tiếng sau lần sử dụng cuối cùng

Phương pháp cách li người nghiện để theo dõi không có tác dụng với người nghiện ma túy đá vì ma túy đá không có hiện tượng vật vã cơ thể như Heroin mà có dấu hiệu rối loạn tâm thần nhiều hơn.

0901.167.491